ƯU ĐIỂM CỦA BAO BÌ KIM LOẠI TRONG ĐỜI SỐNG

Kim loại là một vật liệu ra đời khá lâu, ứng dụng trong cuộc sống từ thế kỷ 19 ở nhiều lĩnh vực. Giờ đây, nhiều loại bao bì với các chất liệu mới mẻ hơn, đẹp mắt hơn nhưng bao bì kim loại đứng vững trên thị trường. Vậy, nhờ đâu các sản phẩm bao bì bằng kim loại có thể làm được điều đó?

Ứng dụng trong nhiều ngành nghề
Kim loại là thuật ngữ để chỉ chung cho những nguyên liệu thư sắt, nhôm, thiếc,vv…Hiện nay, so với một số các loại bao bì khác như giấy, nhựa  thì in ấn bao bì bằng kim loại cứng cáp hơn, không dễ bị rách hay vỡ. Chính vì vậy, các sản phẩm in bao bì được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực đa dạng, từ thực phẩm, mỹ phẩm, ở dạng lỏng, bột cho đến các sản phẩm bao bì đựng quà tặng.
Đặc biệt, với công nghệ in kim loại lon 2 mảnh và lon 3 mảnh cho phép sản xuất bao bì thực phẩm để cung cấp người tiêu dùng. Các loại thực phẩm có thể là nước giải khát, thực phẩm đóng hộp hoặc một số loại thực phẩm chức năng khác.
Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm
Dù chịu bất cứ lực ép nào, bao bì bằng kim loại cũng không dễ bị “xê dịch”, bảo vệ sản phẩm, hàng hóa một cách toàn diện, cả về chất lượng lẫn khối lượng. Đặc biệt, nguyên liệu đầu vào đảm bảo có thể bảo quản thực phẩm lên đến 3-4 năm, giữ trọn vẹn về mùi vị, không bị ẩm mốc, không tác động đến chất lượng sản phẩm bên trong.
Hầu hết các sản phẩm bao bì kim loại đều được thiết kế dưới 2 dạng: Lá kim loại hoặc hình trụ tròn, nên khả năng lưu trữ, vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm không gian chứa đựng.
Kim loại có tính chất chịu nhiệt độ cao, khả năng truyền nhiệt cao chính vì vậy có thể đóng hộp, tiệt trùng hoặc thanh trùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bênh cạnh đó, quá trính đóng gói bao bì tự động hóa hoàn toàn, đem lại thuận lợi cho các công ty sản xuất bao bì vì có thể bỏ qua khâu gia công.
Có thể tái sử dụng hiệu quả
Hầu hết các sản phẩm bao bì  kim loại đều có khả năng tái chế cao, như vậy có thể giúp tiết kiệm được nguồn nguyên liệu cũng như tạo ra các mẫu bao bì tái chế thân thiện hơn với môi trường.
Bao bì kim loại có nhược điểm gì?
Vì chất liệu sản xuất bao bì là kim loại, mà bản chất kim là thì dễ bị rỉ và bị ăn mòn, độ bên hóa học cao. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà nhà sản xuất bao bì luôn khuyến cáo người tiêu dùng nên bảo quản hợp lý, tránh ánh sáng tác động vào.
Người tiêu dùng cũng không thể nhìn xuyên thấu vào sản phẩm bên trong, vì vậy không thể biết được sản phẩm như thế nào. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất bao bì kim loại luôn đắt hơn so với giấy hoặc nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *